Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu sử dụng thực phẩm cấp đông ngày càng lớn. Việc lựa chọn thực phẩm cấp đông tươi ngon và giữ nguyên được hình dáng, màu sắc và mùi vị luôn là yếu tố được ưu tiên. Đây đồng thời cùng là một bài toán đối với các nhà cung ứng thực phẩm.
Cấp đông là phương pháp giúp các loại thực phẩm (như hải sản, thịt và rau củ quả) rơi vào trạng thái đông lạnh chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này đảm bảo chất lượng thực phẩm một cách tối ưu, nhất là đối với loại thực phẩm sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và dễ bị ôi thiu ở nhiệt độ phòng.
Sau khi thực phẩm được làm lạnh, chúng mới được đưa vào kho lạnh để tiếp tục bảo quản trước khi sử dụng.
Có thể thấy, việc cấp đông thực phẩm có nhiều lợi ích nổi bật như:
Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống sẽ làm các tinh thể băng trong tế bào thực phẩm trở nên lớn hơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm sau khi rã đông.
Chỉ ở tốc độ cấp đông rất nhanh, nước trong tế bào mới kết tinh đủ nhanh để tạo thành các tinh thể băng nhỏ để không
làm hỏng cấu trúc tế bào. Trong khi với thiết bị cấp đông truyền thống, độ ẩm bị mất khoảng 5% thì với cấp đông siêu
lạnh tỷ lệ này dưới 1%, do đó các sản phẩm được cấp đông theo cách này vẫn có được sự hấp dẫn và ngon miệng sau khi rã đông.
Chi tiết về công nghệ cấp đông siêu lạnh vui lòng xem tại đây.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm , chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành uy tín và tin cậy của Quý khách hàng.
Bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng công nghệ của Messer?
Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ