Để bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài, cấp đông là một phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên cấp đông như thế nào để thực phẩm vẫn giữ được chất lượng tốt?
Cấp đông thực phẩm là gì?
Cấp đông là phương pháp giúp các loại thực phẩm (như hải sản, thịt và rau củ quả) rơi vào trạng thái đông lạnh chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này đảm bảo chất lượng thực phẩm một cách tối ưu, nhất là đối với loại thực phẩm sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và dễ bị ôi thiu ở nhiệt độ phòng.
Sau khi thực phẩm được làm đông, chúng mới được đưa vào kho lạnh để tiếp tục bảo quản trước khi sử dụng.
Lợi ích của việc đông lạnh thực phẩm
- Không dùng chất bảo quản, vì tốc độ làm đông thực phẩm diễn ra rất nhanh
- Giữ được độ tươi ngon của thực phẩm và giảm thiểu tình trạng ôi thiu, nhất là đối với thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn.
- Kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm trước khi dùng.
- Tránh gây lãng phí thức ăn bị dư thừa cũng như hỗ trợ việc quản lý thu mua và năng suất nông sản.
- Thuận tiện cho việc đóng gói vận chuyển thực phẩm đi xa.
Phương pháp cấp đông của Messer
Ưu điểm :
- Thực phẩm đông lạnh chất lượng cao
- Tối thiểu hóa mất nước
- Chi phí đầu tư thấp
- Dễ vận hành
- Lắp đặt đơn giản, Phí bảo trì thấp hơn
- Khởi động nhanh
- Kích thước nhỏ
Thông tin chi tiết về hệ thống cấp đông thực phẩm chất lượng cao vui lòng xem tại đây:
Để tìm hiểu thêm thông tin về hệ thống này của Messer, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
North of Vietnam: Mr. Nguyen Ngoc Diep
Tel: 0966852698
Email: diepnguyen@messer.com.vn
Central of Vietnam: Mr. Le Thien Tin
Tel: 0989244944
Email: letin@messer.com.vn
South of Vietnam: Mr. Nano Tran Hoang Nghia
Tel: 0909592599
Email: nanotran@messer.com.vn
Comments are closed.