Trong thời điểm sự diễn ra của dịch COVID 19 trở nên phức tạp, nhu cầu của người tiêu dùng tiếp tục tăng đối với thực phẩm cấp đông. Tuy nhiên quá trình cấp đông thông thường sẽ kéo dài từ 3 – 5 giờ hoặc hơn thế nữa. Vậy, giải pháp cấp đông nhanh nào mang lại hiệu quả cho các đơn vị sản xuất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé
THÔNG TIN CHUNG – Hệ thống làm lạnh cấp đông nhanh sử dụng khí Nitơ lỏng và Cacbon Dioxit lỏng, có khả năng cấp đông với dải dung lượng lớn. – Thực phẩm làm đông được tiếp xúc trực tiếp với chất làm lạnh.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
– Nước trong tế bào được làm đông thật nhanh (nhanh hơn 5cm/h) để đảm bảo hình thành các tinh thể đá rất nhỏ không phá vỡ tế bào của thực phẩm. – Độ ẩm yêu cầu để bão hòa không khí bằng hơi nước là rất thấp nhờ có nhiệt độ thấp hiện hành trong tủ đông. Điều này có tác dụng làm giảm sự mất nước trong thực phẩm, là nguyên nhân dẫn đến sự hao hụt khối lượng không mong muốn, đặc biệt là đối với các loại thực phẩm đắt tiền. – Hệ thống cấp đông nhanh còn có giá mua tương đối thấp, rất linh hoạt, có thể dễ dàng mở rộng mà vẫn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các hệ thống cấp đông cơ học với dung lượng tương đương. – Máy cấp đông nhanh không phải lắp đặt cố định và dễ dàng vận chuyển. Bồn CO2, N2 được lắp đặt ngoài trời.ƯU ĐIỂM CN/TB
– Thực phẩm đông lạnh chất lượng cao – Tối thiểu hóa mất nước – Chi phí đầu tư thấp – Dễ vận hành – Lắp đặt đơn giản, phí bảo trì thấp hơn – Khởi động nhanh, kích thước nhỏ
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về an toàn thực phẩm và việc sử dụng cryogenics trong các nhà máy chế biến thực phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây
Miền Bắc: Mr. Nguyễn Ngọc Điệp
Tel: 0966852698
Email: diepnguyen@messer.com.vn
Miền Trung: Mr. Lê Thiện Tín
Tel: 0989244944
Email: letin@messer.com.vn
Miền Nam: Mr. Nano Trần Hoàng Nghĩa
Tel: 0909592599
Email: nanotran@messer.com.vn
Comments are closed.